Lạng sơn có bao nhiêu của khẩu? bạn có biết!

Lạng Sơn

Administrator
Staff member
Các cửa khẩu ở Lạng Sơn
Lạng Sơn là vùng đất của những cửa khẩu. Bởi đây là vùng biên giới địa đầu tổ quốc, điểm xuất phát của quốc lộ 1A nằm ngay trên cửa khẩu Hữu Nghị tiếp giáp với Trung Quốc.
 1. Cửa khẩu Hữu Nghị
 2. Cửa khẩu Tân Thanh
 3. Cửa khẩu Cốc Nam
 4. Cửa khẩu Chi Ma
 5. Cửa khẩu ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng
 6. Cửa khẩu Bình Nghi
 7. Cửa khẩu Pò Nhùng
 8. Cửa khẩu Co Sâu
 9. Cửa khẩu Nà Nưa
 10. Cửa khẩu Na Hình
 11. Cửa khẩu Nà Căng
 12. Cửa khẩu Bản Chắt
Trong đó, cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh có lưu lượng hàng qua lại mạnh nhất. Đặc biệt, cửa khẩu Tân Thanh, hoạt động vận chuyển hàng của những người phụ nữ các dân tộc thiểu số Tày, Nùng qua lại cửa khẩu để kiếm sống trở thành một đặc trưng. Hầu hết họ là phụ nữ và người già.

Một số hình ảnh của cửa khẩu Lạng Sơn

– Khí hậu của Lạng Sơn thể hiện rõ nét khí hậu cận nhiệt đới ẩm của miền Bắc Việt Nam. Khí hậu phân mùa rõ rệt, ở các mùa khác nhau nhiệt độ phân bố không đồng đều do sự phức tạp của địa hình miền núi và sự biến tính nhanh chóng của không khí lạnh trong quá trình di chuyển ở vùng nội chí tuyến đã gây nên những chênh lệch đáng kể trong chế độ nhiệt giữa các vùng.
 • Nhiệt độ trung bình năm: 17-22 °C
 • Lượng mưa trung bình hàng năm: 1200–1600 mm
 • Độ ẩm tương đối trung bình năm: 80-85%
 • Lượng mây trung bình năm khoảng 7,5/10 bầu trời
 • Số giờ nắng trung bình khoảng 1600 giờ
Hướng gió và tốc độ gió của Lạng Sơn vừa chịu sự chi phối của yếu tố hoàn lưu, vừa bị biến dạng bởi địa hình. Mùa lạnh thịnh hành gió Bắc, mùa nóng thịnh hành gió Nam và Đông Nam. Tốc độ gió nói chung không lớn, trung bình 0,8–2 m/s song phân hoá không đều giữa các vùng trong tỉnh.
 
Bên trên